BIA SAIGON VÀ VIETFOOTBALL CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG MÙA GIẢI BÓNG ĐÁ 7 NGƯỜI VÔ ĐỊCH QUỐC GIA BIA SAIGON CUP 2024 (VPL-S5)

Hà Nội, ngày 8/5/2024 - Hòa cùng không khí lễ hội của cộng đồng yêu bóng đá ở các nơi, giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024 (VPL-S5) (Vietnam Premier League - Season 5) đã chính thức khởi động bởi Công ty cổ phần Bóng đá Việt (VietFootball) phối hợp cùng Bia Saigon  thương hiệu dẫn đầu của Tổng Công ty Cổ phần Bia-Rượu- NGK Sài Gòn (SABECO).

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Bia Saigon đồng hành cùng giải đấu được chờ đợi nhất với vai trò là Nhà tài trợ chính, tiếp tục chung tay mang đến những cột mốc quan trọng trong sự phát triển của loại hình bóng đá 7 người ở Việt Nam như đã được khẳng định trong suốt 2 năm qua. Ở 2 mùa giải trước, từ vòng loại đến vòng chung kết, các trận bóng của VPL diễn ra ở các khu vực Bắc Trung Nam, trở thành những ngày hội với sức lan tỏa rộng khắp, là món ăn tinh thần thật sự đối với giới mộ điệu bóng đá.

Bước sang mùa giải thứ 5, Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024 (VPL-S5) sẽ diễn ra tại 3 khu vực gồm: Khu vực miền Bắc HPL-S11 (Hanoi Premier League - Season 11) tại Hà Nội; Khu vực miền Nam SPL-S6 (Saigon Premier League - Season 6) tại TP.HCM cùng các tỉnh lân cận và khu vực miền Tây; Khu vực miền Trung và Tây Nguyên ĐPL-S3 (Daklak Premier League - Season 2) tại Đắk Lắk. 8 đội bóng mạnh nhất đại diện cho các vùng miền sẽ tranh tài tại Vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 8.

Năm 2024 cũng là năm thứ 11 trên hành trình xây dựng, phát triển của loại hình bóng đá 7 người - một “đặc sản” của bóng đá Việt Nam. Với sự chung tay từ đối tác Bia Saigon, VPL đã khẳng định được vị thế là giải bóng đá 7 người hàng đầu và uy tín, có nhiều đóng góp vào việc thúc đẩy, quảng bá thể thức độc đáo này cũng như mục tiêu gây dựng chân đế vững chắc cho bóng đá Việt Nam. Vietfooball và Bia Saigon đã tiếp tục tổ chức trận Siêu Cúp 7 người Quốc gia sau lần đầu tổ chức năm 2023 giữa nhà vô địch Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia và Cúp bóng đá 7 người Quốc gia, bên cạnh Giải bóng đá 7 người Quốc tế có sự góp mặt của đại diện đến từ Thái Lan, MalaysiaIndonesia trong 2 năm qua.

Từ VPL, không chỉ hình thành một cộng đồng rộng lớn gồm người chơi, yêu và đam mê bóng đá, mà còn phản ánh thực tế đời sống phong phú, đa dạng và khẳng định được những giá trị xã hội, giá trị cộng đồng thiết thực. Vào tháng 8.2023, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã ban hành chính thức Luật thi đấu bóng đá 7 người để ghi nhận, chung tay vì sự phát triển của bộ môn độc đáo này.

Với khẩu hiệu “Bóng đá vì cộng đồng” và sứ mệnh chung tay để đóng góp, cùng nhau tạo ra những giá trị cho cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua bóng đá, cùng sự ủng hộ, phối hợp từ Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở VH TT&DL và các đơn vị đồng hành, tài trợ đặc biệt là Bia Saigon, VPL-S5 sẽ tiếp tục phát huy ý nghĩa vai trò trong việc lan tỏa tinh thần yêu bóng đá và rèn luyện thể thao tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt, Trưởng BTC giải chia sẻ: “Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, vẫn nhận được sự đồng hành của Bia Saigon cho mùa giải 2024 như đã cam kết với trách nhiệm cộng đồng. Tôi tin tưởng rằng với sự hỗ trợ và đồng hành lâu dài của Bia Saigon, chúng ta sẽ tiếp tục “phá vỡ giới hạn cùng nhau” để đưa bóng đá 7 người tại Việt Nam phát triển lên những tầm cao mới. Xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Bia Saigon, Cục thể dục thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các đơn vị tài trợ, truyền thông đồng hành, các CLB, cầu thủ và khán giả … đã sát cánh cùng trong hành trình phát triển 11 năm. Với tinh thần “Chơi có ý thức – Chơi để tận hưởng”, VietFootball mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ để cùng nhau phát triển loại hình bóng đá 7 người tại Việt Nam mạnh mẽ và bền vững hơn nữa, góp phần xây chắc chân để cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai...”.

Đại diện Tổng công ty CP Bia – Rượu – NGK Sài Gòn (SABECO) – chia sẻ: “Thể thao luôn là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của Bia Saigon nhằm mang đến những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam. Bên cạnh các chương trình hỗ trợ hướng đến thể thao thành tích cao, chúng tôi còn tập trung phối hợp cùng các bên liên quan để triển khai nhiều chương trình có sức lan tỏa rộng khắp để thúc đẩy lối sống lành mạnh, tích cực trong cộng đồng, trong đó có VPL. Đồng hành cùng Vietfootball trong suốt 2 năm qua và chứng kiến những tác động tích cực mà giải đấu mang lại, chúng tôi càng hiểu rõ tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng những giải đấu phong trào chuyên nghiệp ở các địa phương đối với sự phát triển của cộng đồng và cả việc tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao từ trong cộng đồng. Là một thương hiệu quốc gia, Bia Saigon sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều sáng kiến mang lại thay đổi tích cực lan tỏa trên cả nước.”

Các tin khác