Giới thiệu đợt chào bán cổ phần nhà nước tại Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO)

  • Ngày 29 tháng 11 năm 2017 Bộ Công Thương tổ chức giới thiệu đợt chào bán cổ phần Nhà nước tại Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tại Sở Giao dịch chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HOSE).
  • Trong buổi giới thiệu Bộ Công Thương chính thức công bố toàn bộ kế hoạch và phương án thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này.

 


Vào chiều ngày 29/11/2017, Bộ Công thương đã tổ chức buổi roadshow cuối cùng cho giới nhà đầu tư quan tâm đến mã cổ phiếu SAB tại TP HCM. Tại buổi roadshow này, các nhà đầu tư được đại diện Sabeco giới thiệu chung về tình hình sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp (hệ thống các nhà máy sản xuất, các công ty con, các công ty liên doanh, liên kết; Mạng lưới phân phối sản phẩm; Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong 3 năm gần nhất; Tình hình tài chính; Hoạt động quảng bá thương hiệu và phát triển thị trường; Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm tiếp theo …). Đồng thời phía Sabeco đã giải đáp tất cả thắc mắc của các nhà đầu tư trong khuôn khổ của chương trình. Đại diện Bộ Công Thương và đại diện Liên danh tư vấn trình bày về Phương án bán vốn Nhà nước tại Sabeco và các vấn đề cụ thể liên quan để các nhà đầu tư có thể tham gia.

Mã cổ phiếu SAB của Sabeco đang là mã chứng khoán thu hút sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư trên thị trường chứng khoán. Lợi thế của Sabeco là doanh nghiệp chiếm thị phần lớn nhất ngành bia Việt Nam (40,9% thị phần tại Việt Nam), thị trường đã có mức tăng trưởng vượt trội trong nhiều năm qua. Hiện tại, Việt Nam nằm trong top 25 quốc gia tiêu thụ bia hàng đầu thế giới và top 3 quốc gia tiêu thụ bia châu Á.

Theo lộ trình tổ chức công bố thông tin đến nhà đầu tư, vào ngày 24 và 27/11/2017, Bộ Công Thương đã tổ chức roadshow tại Singapore và Vương Quốc Anh để giới thiệu về đợt chào bán cổ phần Nhà nước tại Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Đây là buổi “trình diễn” của chính Sabeco giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cơ cấu tổ chức, quá trình sản xuất, kinh doanh, lao động, nhân sự của doanh nghiệp. Tại các buổi Giới thiệu doanh nghiệp và tiếp xúc các nhà đầu tư tiềm năng này, Sabeco đã nhận được sự quan tâm, tiếp xúc với khoảng 80 tổ chức là các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đồ uống (trong đó có bia) thuộc nhóm lớn nhất thế giới. Với tốc độ tăng trưởng doanh thu thuần năm 2016 tăng gần 13% so với 2015, tỷ lợi nhuận sau thuế/doanh thu thuần đạt 15,7% trong năm 2016, sản lượng tiêu thụ bia năm 2016 tăng hơn 8% so với 2017, tình hình sản xuất kinh doanh 10 tháng đầu năm 2017 cũng khả quan, tiếp tục duy trì thị phần trên 40%... hầu hết các nhà đầu tư đều cho rằng Sabeco là doanh nghiệp kinh doanh tốt, có biên độ lợi nhuận thuộc nhóm cao so với các công ty cùng ngành trong khu vực Đông Nam Á.

Sau buổi Roadshow này, trong 10 ngày tiếp theo, Sabeco sẵn sàng tiếp đón các nhà đầu tư tiềm năng tới làm việc với Sabeco (kể cả Thứ 7 và Chủ nhật) để tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề sản xuất kinh doanh của Sabeco.

Thông tin liên hệ: Bà Nguyễn Bảo Ngọc - Ban Kế hoạch Tổng hợp; Điện thoại: 0908967766


VĂN PHÒNG SABECO

Các tin khác