SABECO - 3 NĂM LIÊN TIẾP ĐỒNG HÀNH CÙNG TIỀN PHONG MARATHON

SABECO 3 năm liên tiếp đồng hành cùng Tiền Phong Marathon

SABECO tiếp tục chung tay cùng báo Tiền Phong viết tiếp câu chuyện về thúc đẩy lối sống khỏe mạnh, rèn luyện thể chất trong cộng đồng, đồng thời quảng bá danh lam thắng cảnh và nét đẹp văn hóa địa phương

 

Gần 4.000 VĐV tham gia “Những nẻo biên cương”

Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2023 thu hút hơn 4.000 người tham gia không chuyên đến bán chuyên. Đặc biệt, giải chạy còn có sự góp mặt của những VĐV tên tuổi trong lĩnh vực chạy đường dài trong nước và quốc tế như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Lai, Hoàng Nguyên Thanh, Phạm Thị Hồng Lệ, Hoàng Thị Ngọc Hoa... Không chỉ là nơi thi tài của các VĐV, giải đấu còn là một bước quan trọng trong quá trình Đội tuyển điền kinh Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 - 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới.

 

Đại diện SABECO (thứ 3 từ trái sang) tại sự kiện họp báo công bố Giải VĐQG Marathon và cự ly dài Tiền Phong lần thứ 64

Với chủ đề “Những nẻo biên cương", cung đường chạy năm nay chính là những con dốc quanh co, hiểm trở của Ô Quý Hồ (Thành phố Lai Châu, Tỉnh Lai Châu) - một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam. Chuỗi sự kiện của Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong với một loạt hoạt động đầy ý nghĩa như thăm và tặng quà, giao lưu tại các đồn biên phòng; thăm, tặng quà bà con các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc… sẽ dẫn dắt các VĐV và người hâm mộ khám phá lịch sử bảo vệ chủ quyền dân tộc hào hùng; đến với những con người đang kiên cường bảo vệ và xây dựng một trong những khu vực biên giới xa xôi, cách trở và còn đang gặp nhiều khó khăn nhất của đất nước.

Liên tiếp 3 năm đồng hành cùng giải chạy, Bia Saigon - thương hiệu dẫn đầu của SABECO, một lần nữa thể hiện cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp trong việc truyền cảm hứng đến cộng đồng về lối sống lành mạnh thông qua sự kết nối của những người đam mê chạy bộ, góp phần tích cực vào xây dựng nền móng sức khỏe quốc gia. Bên cạnh đó, lan tỏa và quảng bá du lịch địa phương Lai Châu với những nét đặc trưng về cảnh quan, lịch sử, văn hoá, con người, ẩm thực đến với du khách trong và ngoài nước.

 

Nỗ lực vì nền thể thao nước nhà

Trong nhiều năm qua, SABECO kiên định với chiến lược phát triển bền vững 4C xoay quanh các trụ cột Đất nước (Country), Văn hóa (Culture), Bảo tồn (Conservation) và Tiêu thụ (Consumption). Thông qua mô hình hợp tác ba bên Chính phủ - Doanh nghiệp và các tổ chức xã hội với các đối tác chiến lược như Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam,… SABECO đã thực hiện cam kết phát triển bền vững của mình bằng các hành động cụ thể, nhằm mang đến những gì tốt đẹp nhất cho cộng đồng và đất nước.

Ông Bennet Neo – Tổng giám đốc SABECO (giữa hình) trên đường chạy Tiền Phong Marathon lần thứ 63 (2022)

Các hoạt động cộng đồng và chung tay chắp cánh tinh thần thể thao của SABECO và Bia Saigon đã góp phần cổ vũ tinh thần rèn luyện thể thao vì sức khỏe cộng đồng cũng như nâng cao ý chí bền bỉ, kiên trì vượt qua thách thức của thế hệ trẻ, tạo dựng những giá trị thiết thực về thể chất lẫn tinh thần để phát triển đất nước.

Năm 2022, SABECO là nhà tài trợ kim cương của SEA Games 31; đóng góp 5 tỉ đồng nhằm khích lễ và hỗ trợ phát triển tài năng thể thao qua chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”; phát động chương trình “Nâng bước thể thao” nhằm xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng trong vòng 3 năm.

Các tin khác