SABECO ĐƯỢC VINH DANH DOANH NGHIỆP NỘP THUẾ TIÊU BIỂU 2020-2022

Sáng 20/10, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) vinh dự được nhận tuyên dương của Bộ Tài Chính và Tổng Cục Thuế vì những nỗ lực vượt khó và có đóng góp lớn vào ngân sách Nhà nước giai đoạn 2020 – 2022.

Hội nghị biểu dương ‘Người nộp thuế tiêu biểu biểu giai đoạn 2020-2022’ được Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế tổ chức nhằm vinh danh các doanh nghiệp có đóng góp lớn cho nguồn thu ngân sách trong giai đoạn khó khăn của nền kinh tế. SABECO đã vượt qua các tiêu chí đánh giá khắt khe về chấp hành tốt pháp luật thuế và có đóng góp lớn vào ngân sách Nhà nước. Theo Tổng cục Thuế, số nộp ngân sách Nhà nước của SABECO giai đoạn 2020 – 2022 đạt trên 11.000 tỷ đồng, nằm trong nhóm đầu ngành sản xuất đồ uống.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chúc mừng SABECO

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chúc mừng SABECO và các doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực vào ngân sách Nhà nước giai đoạn 2020 – 2022, đặc biệt là sự chung tay góp sức bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả, kịp thời trong công tác phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

Với phương châm phát triển kinh doanh đi đôi với phát triển bền vững, SABECO đã góp phần chung tay cùng Chính phủ Việt Nam hỗ trợ các đối tượng công nhân, người lao động và cả các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi Covid-19, đồng thời hỗ trợ trang thiết bị y tế cho lực lượng y tế tuyến đầu thông qua các chiến dịch như ‘Lên cùng Việt Nam’, ‘Tiếp sức Việt Nam’ và ‘Góp triệu ngôi sao’ trong các năm 2020 – 2021.

Vượt khó trong bối cảnh nền kinh tế đầy thách thức

Trong giai đoạn 2020 – 2022, tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều biến động phức tạp. Nền kinh tế bị tác động nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài, hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Mặc dù đứng trước nhiều khó khăn và thách thức, SABECO đã nỗ lực vươn lên đạt 5.500 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2022, tăng trưởng 40% so với 2021. Biên lợi nhuận gộp tiếp tục được cải thiện từ 28,8% lên mức kỷ lục 30%, bất chấp tác động từ việc các chi phí đầu vào tăng cao. Kết quả kinh doanh năm 2022 cho thấy sức bật bền bỉ của SABECO và sự phục hồi mạnh mẽ của doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19. Hiện tại doanh nghiệp vẫn đang duy trì việc làm cho khoảng 13.000 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp trên toàn hệ thống.

Trong năm 2023, SABECO đặt mục tiêu doanh thu 40,272 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 5,775 tỷ đồng, lần lượt tăng 15.1% và 5% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, SABECO tiếp tục đẩy mạnh quá trình chuyển đổi, tập trung toàn lực vào việc củng cố vị thế tại thị trường trong nước và vươn ra thị trường quốc tế thông qua những chiến lược phát triển bán hàng và kinh doanh tiếp thị, phát triển mạnh hơn danh mục sản phẩm, củng cố năng lực phân phối thị trường, đồng thời tiếp tục thúc đẩy hiệu quả cung ứng và sản xuất, cũng như áp dụng số hoá các quy trình kinh doanh trên toàn hệ thống SABECO.

(Theo CafeF)

Các tin khác