SABECO được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019

Tuần qua, tại Diễn đàn Kinh doanh 2019 do Forbes Việt Nam tổ chức, Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019" với kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhóm ngành thực phẩm và đồ uống.

Các thương hiệu được tôn vinh trong danh sách "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019" phải đáp ứng các yếu tố đánh giá theo phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (US), tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành và lĩnh vực kinh doanh.

Với giá trị thương hiệu đạt 486 triệu USD - đứng thứ ba trong danh sách những thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, SABECO tiếp tục khẳng định năng lực kinh doanh hiệu quả trong năm vừa qua. Theo Forbes Việt Nam, doanh thu năm 2018 của SABECO đạt gần 36 ngàn tỉ đồng, tăng hơn 5% so với năm trước đó. Hãng bia này đang chiếm vị trí quán quân thị trường bia nội địa.

Trong báo cáo tài chính hợp nhất Quý II-2019, chiến lược tái cơ cấu của SABECO đã bắt đầu thể hiện thành quả qua những con số tích cực. Cụ thể, công ty đã đạt doanh thu thuần 18.425 tỉ đồng, tăng 8,5% cùng kỳ năm trước, và lợi nhuận sau thuế 2.820 tỉ đồng, tăng 15,2% cùng kỳ năm trước. Theo một phân tích của CTCP Chứng khoán Bảo Việt, các nhà đầu tư tự tin vào khả năng kinh doanh tốt và cho rằng công ty đang trên đà tăng trưởng lạc quan để vượt kế hoạch năm.


Ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO - nhận kỷ niệm chương danh giá cho Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Tạp chí Forbes công bố

Bên cạnh kết quả kinh doanh tích cực, SABECO cũng cho thấy tầm nhìn dài hạn khi chú trọng đầu tư năng lực quản lý danh mục thương hiệu. Gần đây, doanh nghiệp đã khởi động chiến dịch thay đổi diện mạo các dòng sản phẩm Bia Saigon quen thuộc được người Việt yêu thích.

"Là doanh nghiệp sở hữu danh mục các sản phẩm đồ uống được người Việt yêu thích qua nhiều thế hệ, SABECO luôn mong muốn được góp phần tôn vinh và quảng bá thương hiệu Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm có chất lượng cao nhất, sử dụng các nguyên vật liệu và công nghệ sản xuất tốt nhất. Và kết quả kinh doanh tích cực của doanh nghiệp, cũng như là được gọi tên trong danh sách các thương hiệu dẫn đầu, thực sự là một động lực để SABECO tiếp tục viết tiếp hành trình chuyển mình toàn diện" - ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO, chia sẻ.

Đầu tháng 8 vừa qua, 3 dòng Bia Saigon Larger, Bia Saigon Export và Bia Saigon Special được khởi động lại với mẫu thiết kế chai và lon mới, nhấn mạnh biểu tượng Rồng và tạo sự đồng nhất giữa các dòng sản phẩm. Các bao bì mới thể hiện được thiết kế khéo léo đặc tính khác biệt của từng sản phẩm, bên cạnh việc vẫn giữ nguyên công thức, thành phần và nồng độ cồn.


Nhận diện mới của thương hiệu Bia Saigon có dấu ấn rồng lên đánh dấu giai đoạn phát triển mới của SABECO để tiếp tục là "niềm tự hào Việt Nam"

"Việc thay đổi nhận diện thương hiệu Bia Saigon là dấu mốc quan trọng của SABECO - đánh dấu sự khởi đầu cho giai đoạn mới của Tổng công ty trong tiến trình chuyển đổi và phát triển liên tục để phục vụ người tiêu dùng. Chúng tôi kỳ vọng Bia Saigon sẽ đại diện cho sự lạc quan của những người Việt Nam hôm nay và đồng hành cùng họ để vươn xa hơn nữa" - ông Bennett Neo nói thêm.

Ngoài các dòng Bia Saigon, SABECO cũng đang lên kế hoạch cho từng thương hiệu bia để nâng cao hiệu quả quản lý danh mục sản phẩm của tổng công ty và tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường.

Trong chiến lược phát triển dài hạn của tập đoàn, SABECO đã xây dựng một mô hình phát triển bền vững với 4 mục tiêu trọng điểm là Tiêu thụ (Consumption) - Bảo tồn (Conservation) - Đất nước (Country) - Văn hóa (Culture). Cụ thể hơn, mô hình 4C này được phát triển với bốn yếu tố chính là khuyến khích người tiêu dùng tiêu thụ bia có trách nhiệm; hoạt động kinh doanh và sản xuất với nguyên tắc bảo tồn và bảo vệ môi trường; đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Với hệ sinh thái gồm 44 công ty con, công ty liên kết, toàn hệ thống SABECO đã tạo việc làm ổn định cho hơn 10.000 người lao động. SABECO cũng là một trong những doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2018, tổng tiền thuế toàn hệ thống SABECO nộp vào Ngân sách Nhà nước lên đến hơn 17.000 tỉ đồng.

Với lịch sử hơn 140 năm phục vụ người tiêu dùng Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn ("SABECO") đã xác lập vị thế là một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Hệ thống toàn quốc của SABECO gồm 26 nhà máy, 10 công ty thương mại thành viên và mạng lưới hơn 100.000 điểm bán trải dài khắp cả nước. SABECO tự hào mang đến một danh mục các thương hiệu bia được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích như Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager, Bia Saigon Gold và Bia 333.

Thương hiệu biểu tượng của chúng tôi, Bia Saigon, có tiêu chuẩn chất lượng được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Bia Saigon đã nhiều năm được bình chọn là Thương hiệu quốc gia. Gần đây nhất là huy chương vàng giải thưởng Bia quốc tế (IBA) 2019 và giải Vàng bia quốc tế tại Úc (AIBA) năm 2015.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin truy cập website: www.sabeco.com.vn.

Nguồn: Báo Người Lao Động

Các tin khác