SABECO TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG MANG VINH QUANG VỀ CHO TỔ QUỐC

Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) vừa ghi dấu ấn năm thứ 2 liên tiếp đồng hành cùng chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền thể thao nước nhà.

Ngày 24/3, chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam, trao thưởng vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc năm 2023 và Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024 diễn ra sôi động tại khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu và xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Đây là sự kiện trọng điểm trong chuỗi hoạt động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn Thủ đô, thiết thực chào mừng 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024). Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo; Cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Báo Hànộimới, SABECO phối hợp tổ chức.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi lễ

Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Ban, Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao Quốc gia, các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc, các doanh nghiệp cùng đông đảo phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Danh hiệu “Vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc” là phần thưởng cao quý mà Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao, Uỷ ban Olympic Việt Nam trao cho các vận động viên thi đấu đạt thành tích xuất sắc và các huấn luyện viên có vận động viên thi đấu đạt thành tích cao trong năm được các nhà báo thể thao trên toàn quốc bầu chọn.

Các đại biểu tặng Bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam tới các vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc

Năm 2023 vừa qua, Thể thao Việt Nam đã tham gia nhiều sự kiện lớn như: FIFA World Cup nữ, ASIAD 19, ASIAN Para Games 4, SEA Games 32, Paragames 12… với nhiều thành tích xuất sắc được ghi nhận ở nhiều môn thể thao. Điều này được thể hiện qua bản danh sách đề cử với số lượng đông đảo vận động viên, huấn luyện viên ở các hạng mục. Một nét mới rất đáng chú ý là sau 45 năm tổ chức, đây cũng là lần đầu tiên, Cuộc bầu chọn được bổ sung thêm hạng mục “Đội Thể thao tiêu biểu” nhằm tôn vinh những tập thể vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc ở các nội dung dành cho đồng đội (từ 3 vận động viên trở lên).

Căn cứ vào kết quả của cuộc bầu chọn, tại chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” lần này, các vận động viên, huấn luyện viên và các đội thể thao tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam và đặc biệt là các vận động viên, huấn luyện viên có thành tích xuất sắc tại các đấu trường quốc tế lớn trong năm qua còn được nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Những phần thưởng cao quý này sẽ là động lực to lớn giúp các vận động viên tiếp tục cố gắng thi đấu để giành tấm vé tham dự Thế vận hội và thi đấu đạt thành tích xuất sắc.

Ông Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục Thể dục thể thao cùng ông Lester Tan - Tổng Giám đốc SABECO trao Bằng khen cho đại diện các đội thể thao được bầu chọn của hạng mục “Đội Thể thao tiêu biểu”

Với danh vị là Nhà tài trợ Kim cương của chương trình trong 2 năm liên tiếp, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) - một đối tác lâu năm của Bộ Văn hóa, Thể dục và Thể thao và Tổng cục Thể dục thể thao trong các hoạt động thúc đẩy sự phát triển của nền thể thao Việt Nam. Trong giai đoạn 2022 - 2023, thông qua sáng kiến cộng đồng Việt Nam Thắng Vàng, SABECO và thương hiệu Bia Saigon đã trao 5 tỷ hỗ trợ các vận động viên (VĐV) tài năng tập luyện và thi đấu, hướng đến nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam trong đấu trường quốc tế.

Bên cạnh đó, SABECO và Bia Saigon cũng đã trao thưởng tổng cộng 2,9 tỷ đồng cho các VĐV “thắng vàng” tại SEA Games 32, tài trợ 3 năm liên tiếp các cho các đội tuyển bóng đá quốc gia nam và nữ… Các hoạt động đồng hành của doanh nghiệp nhằm hưởng ứng chiến lược quốc gia về phát triển Thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, cũng như góp phần nâng cao ý thức xây dựng lối sống năng động, tích cực trong cộng đồng, thể hiện cam kết mang lại những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam của SABECO.

Đại biểu Trung ương, TP Hà Nội và đại diện SABECO chạy hưởng ứng tại lễ phát động

Phát biểu về sự kiện, ông Lester Tan - Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: “SABECO, thông qua thương hiệu Bia Saigon, vinh dự khi được tiếp tục đồng hành cùng sự kiện Vinh quang Thể thao Việt Nam để tôn vinh các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Việt Nam năm 2023. Chúng tôi tự hào vì những nỗ lực và cống hiến của họ đã góp phần làm rạng danh tên tuổi của Thể thao Việt Nam không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Những thành tích mà các vận động viên tiêu biểu Việt Nam đem về không chỉ là niềm tự hào cho chính bản thân họ, cho gia đình mà còn là niềm tự hào của đất nước Việt Nam. Bia Saigon, với cam kết đóng góp thúc đẩy những thay đổi tích cực vì sự phát triển của Thể thao Việt Nam thông qua các dự án hỗ trợ tài năng trẻ nói chung, hưởng ứng chiến lược Quốc gia về phát triển Thể dục thể thao, chúng tôi tự hào khi có thể đồng hành và đóng góp phần nào trong hành trình chung để đem lại vinh quang cho Thể thao Việt Nam bằng những hành động thiết thực nhất”.

Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Báo Hànộimới tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình, năm 2024 được tổ chức với khoảng 4.500 người, trong đó có gần 1.000 vận động viên chuyên nghiệp tham gia chạy hưởng ứng.

Theo kế hoạch, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024 cấp quận, huyện, thị xã diễn ra trong tháng 3/2024. Tổ chức thi Chung kết giải chạy cấp quận, huyện, thị xã từ tháng 4/2024 đến hết ngày 20/9/2024. Thi chung kết giải chạy toàn thành phố diễn ra vào ngày 29/9/2024 tại Khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu và quanh hồ Hoàn Kiếm.

(Huyền Anh, tuoitrethudo)

 

Các tin khác