THÔNG CÁO BÁO CHÍ CHƯƠNG TRÌNH "CÙNG NHAU LÀM NÊN TẾT"

Bia Saigon phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” nhằm tôn vinh người lao động Việt Nam

Việt Nam, ngày 7 tháng 12 năm 2022 - Nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) công bố hợp tác với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) cùng thực hiện chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”, nhằm tôn vinh và trao tặng 8.000 phần quà Tết với tổng trị giá là 5,6 tỉ đồng cho người lao động trên cả nước.

Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”

Năm 2022, kinh tế Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ nhiều lĩnh vực trong bối cảnh mới. Trong đó, lực lượng công nhân đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động sản xuất, đưa nền kinh tế Việt Nam bắt nhịp nhanh chóng với dòng chảy của thế giới. Ghi nhận những đóng góp của lực lượng công nhân lao động đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, SABECO thông qua nhãn hàng Bia Saigon chung tay với Chính phủ, tổ chức xã hội và cộng đồng ra mắt chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”, hướng đến mục tiêu lan tỏa ý nghĩa văn hóa nhân văn của dân tộc Việt Nam, tinh thần hướng về nguồn cội và cùng nhau mang đến một mùa xuân ấm áp, một khởi đầu mới hạnh phúc, đủ đầy cho người lao động và gia đình nhân dịp Tết.

Theo đó, từ ngày 7.1 đến ngày 15.1.2023, 8.000 phần quà Tết sẽ được trao cho người lao động tại 11 tỉnh thành trải dài từ Bắc chí Nam bao gồm Vĩnh Phúc, Nội, Nghệ An, Khánh Hoà, Đăk Lăk, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng Tiền Giang. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng bao gồm 300.000 đồng tiền mặt các nhu yếu phẩm ngày Tết với tổng trị giá quà tặng 5,6 tỉ đồng. Những món quà trao tặng không chỉ nhằm chia sẻ những khó khăn của người lao động, mà còn thể hiện tri ân sự kiên định của họ cũng như đề cao tinh thần đoàn kết dân tộc, sự sum vầy đoàn tụ vào ngày Tết của người Việt, cùng hướng đến một năm mới tươi sáng và tốt đẹp hơn.

Bên cạnh hoạt động trao quà, SABECO và Bia Saigon cũng phối hợp cùng Trung ương Đoàn và đoàn thanh niên tại các tỉnh thành đoàn để mang đến các Không gian Tết 3 miền một số địa phương với các trò chơi dân gian quen thuộc trong dịp đầu Xuân cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Thông qua đó, góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và tạo điều kiện để người người, nhà nhà cùng hòa chung không khí vui Xuân, chào đón một mùa Tết đầm ấm, an vui.

Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại Chương trình, ông Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chia sẻ: “Năm 2022, tình hình kinh tế hội mặc đang hồi phục sau dịch Covid 19 nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Vào dịp cuối năm, bất ổn chính trị tại các khu vực trên thế giới, sức ép lạm phát; giá nguyên, nhiên vật liệu đầu vào biến động mạnh khiến nhiều đơn hàng từ nước ngoài bị cắt giảm, dẫn đến hơn 500.000 người lao động bị thiếu việc làm, hơn 42.000 người bị mất việc. Tổng Liên đoàn LĐVN trân trọng cảm ơn Bia Sài Gòn đã có sáng kiến tổ chức chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”, chung tay cùng Tổng Liên đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động, giúp cho những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm được có một cái Tết đủ đầy hơn. Cùng với chương trình này, Tổng Liên đoàn cũng đang tổ chức nhiều hoạt động khác để chăm lo cho công nhân. Tôi mong rằng, với sự chung tay của các doanh nghiệp như Sabeco, cùng với sự tận tâm của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ được đón Tết Quý Mão ấm áp, đủ đầy.”

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chia sẻ tại chương trình

Ông Ngô Văn Cương, Thư Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cho biết: “Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” năm 2023 thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong gian đoạn đầy khó khăn, thách thức đối với toàn xã hội đang từng bước khắc phục ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 thiên tai, bão lũ. Qua chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn tiếp lục lan toả rộng rãi trong xã hội thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp của dân tộc “lá lành đùm rách”. Từ đó các cấp bộ đoàn, các tổ chức trong hội sẽ tiếp tục thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Thông qua chương trình sẽ góp phần tạo thêm động lực để các bạn thanh niên tiếp tục nỗi lực vươn lên trong lao động sản xuất; cùng chung tay vào phục hồi, phát triển kinh tế xã hội của đất nước”.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ ý nghĩa chương trình "Cùng nhau làm nên Tết"

Chia sẻ về chương trình, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO, cho biết: “Hai năm vừa qua là một thử thách với tác động chưa từng đối với con người, hội nền kinh tế. Việt Nam đã chứng minh cho thế giới thấy sức mạnh và khả năng phục hồi của mình khi đối mặt với nghịch cảnh và cũng như khi phục hồi ổn định, trở lại trạng thái bình thường khi chúng ta sắp kết thúc năm 2022, chờ đón Tết. lẽ đó, năm nay, chương trình "Cùng nhau làm Tết" của Bia Saigon nhằm tôn vinh những đóng góp của lực lượng lao động cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng với những phần quà tết và sự đóng góp này sẽ không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất của chúng tôi cho một năm mới với thật nhiều sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng, đồng thời lan tỏa tinh thần tích cực của truyền thống đoàn viên dịp Tết của người Việt. Đây cũng là cam kết của SABECO đối với việc thúc đẩy thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước”.

Trong những năm qua, Bia Saigon đã thực hiện nhiều sáng kiến và các chương trình hỗ trợ cộng đồng, trao tặng quà Tết và vé tàu xe cho người lao động về quê ăn Tết. Năm 2022, chương trình “Tết chung một nhà" của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bia Saigon đã thực hiện trao tặng.

1.530 xe khách, 270 máy bay 200 tàu 800 phần quà Tết cho đoàn viên thanh niên người lao động khó khăn tại khắp các tỉnh thành. Bên cạnh đó, SABECO cùng nhãn hàng Bia Saigon đã đồng hành Trung ương Đoàn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng như Giải thưởng Lương Định Của, giải thưởng Người thợ trẻ giỏi, chương trình tập huấn Sức mạnh đổi mới sáng tạo, Thắp sáng đường quê Nâng bước thể thao. Với những cam kết nỗ lực phát triển bền vững trong thời gian qua, SABECO đã vinh dự nhận được các giải thưởng Vinh Quang Việt Nam và Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á trong năm 2022.

Để biết thông tin về chương trình, vui lòng truy cập vào ĐÂY.

VỀ SABECO

Trải qua 147 năm hình thành và phát triển trong ngành sản xuất đồ uống, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn – SABECO đã xác lập vị thế là một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Hệ thống toàn quốc của SABECO gồm 26 nhà máy, 11 công ty thương mại thành viên mạng lưới hàng trăm ngàn điểm bán trải dài khắp cả nước. SABECO tự hào mang đến một danh mục các thương hiệu bia được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích như Bia Lạc Việt, Bia Saigon Chill, Bia 333, Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager and Bia Saigon Gold.

Các thương hiệu biểu tượng của chúng tôi, Bia Saigon và Bia 333, luôn có tiêu chuẩn chất lượng được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Bia Saigon đã nhiều năm được bình chọn là Thương hiệu quốc gia. Gần đây nhất huy chương vàng giải thưởng Bia quốc tế (IBA) 2019, giải Vàng, Bạc, Đồng tại Cúp Bia quốc tế 2019 (IBC), giải Vàng, Bạc tại Giải thưởng Bia quốc tế tại Úc 2020 (AIBA) huy chương Vàng, Bạc tại giải thưởng Monde Selection 2021.

Với cam kết đầu tư phát triển kinh doanh đi đôi với phát triển bền vững, SABECO luôn nỗ lực tạo ra những thay đổi tích cực để nâng cao vị thế thương hiệu Việt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng và Việt Nam. Theo đó, mô hình phát triển bền vững của SABECO chú trọng vào 4 mục tiêu Consumption (Tiêu thụ) - Conservation (Bảo tồn) - Country (Đất nước) - Culture (Văn hóa).

Để biết thêm thông tin về SABECO, vui lòng truy cập: www.sabeco.com.vn

 

Thông tin báo chí, vui lòng liên hệ:

Bà Đinh Nguyễn Thị Hường – Giám đốc Ban Truyền thông Doanh nghiệp –huongdnt@sabeco.com.vn.

Các tin khác