THÔNG CÁO BÁO CHÍ CHƯƠNG TRÌNH "THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ" VÀ "NÂNG BƯỚC THỂ THAO"

TRUNG ƯƠNG ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH VÀ SABECO

KHỞI ĐỘNG 2 DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG: “THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ” VÀ “NÂNG BƯỚC THỂ THAO” NHẰM HỖ TRỢ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA VÙNG NÔNG THÔN VIỆT NAM

Đồng Tháp, ngày 17/7/2022, tại Lễ ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” điểm cấp Trung Ương năm 2022 tại Huyện Tháp Mười, Tỉnh Đồng Tháp, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã chính thức công bố hai dự án cộng đồng “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”. Đây là một phần trong khuôn khổ hợp tác đối tác 3 năm được ký kết trước đó giữa hai bên giai đoạn 2022 – 2025.

Dự án “Thắp sáng đường quê” nhằm hỗ trợ mục tiêu Chiến lược Quốc gia về Tăng trưởng xanh 2021-2030, tầm nhìn 2050 và mục tiêu chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Theo đó, trong năm 2022, SABCO cam kết đồng hành cùng Trung ương Đoàn, các cấp bộ Đoàn thực hiện 34KM tuyến đường đèn năng lượng mặt trời cho 34 khu vực nông thôn thuộc 34 tỉnh thành Việt Nam, với tổng kinh phí đóng góp cho dự án từ SABECO và các công ty con trong cùng hệ thống SABECO là 4.250.000.000 đồng. Dự kiến, đến cuối tháng 8 năm 2022, 34KM đường đèn năng lượng mặt trời sẽ được hoàn thiện, góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội ở 34 vùng nông thôn, đồng thời thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo, mang lại môi trường bền vững và an toàn cho hơn 210.000 hộ gia đình vùng nông thôn tại các khu vực này.

Bên cạnh đó, Trung ương Đoàn và SABECO cũng đồng hành khởi động dự án “Nâng bước thể thao”, với cam kết đồng hành và thúc đẩy sự phát triển của thể thao Việt Nam, đồng thời nuôi dưỡng lối sống khoẻ mạnh đặc biệt là ở vùng nông thôn. Trước đó vào tháng 6, 2022, dự án đã được công bố với tổng mức đóng góp từ SABECO và Bia Saigon là 4.500.000.000 (Bốn tỷ năm trăm triệu đồng), nhằm hỗ trợ kinh phí xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trong giai đoạn 3 năm.

Cũng trong sự kiện ngày 17/7, Trung Ương Đoàn, SABECO cùng UBND Tỉnh Đồng Tháp, Tỉnh Đoàn Đồng Tháp đã chính thức bàn giao 1KM đường đèn năng lượng mặt trời và thực hiện lễ khởi công xây dựng sân thể thao cộng đồng tại Xã Tân Kiều, Huyện Tháp Mười, Tỉnh Đồng Tháp.

Phát biểu tại Lễ ra quân, Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng: “Ngày tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới sẽ hướng tuổi trẻ vào các hành động thiết thực thông qua các hoạt động xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, thắp sáng đường quê, trồng cây xanh, trồng hoa ven đường, công trình nước sạch; vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phân loại, xử lý rác thải; hoạt động chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, ưứng dụng công nghệ số vào sản xuất, kinh doanh… Những hành động này khẳng định quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên trong công tác dựng xây quê hương, đất nước nói chung và xây dựng nông thôn mới nói riêng. Cảm ơn SABECO và Bia Saigon đã đồng hành cùng Trung ương Đoàn suốt thời gian qua, đặc biệt là trong ngày hôm nay với sự đồng hành hết sức đặc biệt trong ngày ra quân cao điểm tuổi trẻ tình nguyện xây dựng nông thôn mới, hai bên đã công bố chính thức 34 tuyến đường “Thắp sáng đường quê“ trên toàn quốc.”

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO: “SABECO luôn cam kết mang lại những điều tốt đẹp nhất cho Việt Nam, và chúng tôi thể hiện điều đó qua từng hành động cụ thể. Dù rằng chúng tôi luôn nỗ lực tập trung để đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của Viêt Nam, chúng tôi không quên trách nhiệm hỗ trợ và phát triển cộng đồng xung quanh. Chúng tôi rất vinh dự đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong vai trò đối tác chiến lược cho dự án và chúng tôi luôn sẵn sàng thể hiện sự hợp tác ba bên giữa doanh nghiệp và các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội để hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển bền vững cho cộng đồng và đất nước”.

Khung hợp tác kéo dài 3 năm giữa SABECO và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xoay quanh 4 lĩnh vực: Các hoạt động góp phần xây dựng đất nước, các hoạt động bảo tồn văn hóa, các hoạt động thúc đẩy lối sống đẹp và các hoạt động phát triển bền vững. Trong năm 2022, SABECO đã đồng hành cùng Trung ương Đoàn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như Giải thưởng Lương Định Của, giải thưởng Người thợ trẻ giỏi, chương trình tập huấn Sức mạnh đổi mới sáng tạo, Thắp sáng đường quê và Nâng bước thể thao.

 

Về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị-xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng  của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đoàn tập hợp đông đảo thanh niên phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng và những truyền thống quý báu của dân tộc, tổ chức và động viên thanh niên đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ; phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, là lực lượng nòng cốt chính trị trong các phong trào thanh niên và trong các tổ chức thanh niên Việt Nam. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đoàn kết, phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị, bình đẳng với các tổ chức thanh niên tiến bộ, thanh niên và nhân dân các nước trên thế giới phấn đấu vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì tương lai và hạnh phúc của tuổi trẻ.

Ngày thành lập: 26/3/1931.
Số lượng đoàn viên: khoảng 6,5 triệu đoàn viên.

 

VỀ SABECO

Trải qua 147 năm hình thành và phát triển trong ngành sản xuất đồ uống, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn – SABECO đã xác lập vị thế là một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Hệ thống toàn quốc của SABECO gồm 26 nhà máy, 11 công ty thương mại thành viên và mạng lưới hàng trăm ngàn điểm bán trải dài khắp cả nước. SABECO tự hào mang đến một danh mục các thương hiệu bia được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích như Bia Lạc Việt, Bia Saigon Chill, Bia 333, Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager and Bia Saigon Gold.

Các thương hiệu biểu tượng của chúng tôi, Bia Saigon và Bia 333, luôn có tiêu chuẩn chất lượng được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Bia Saigon đã nhiều năm được bình chọn là Thương hiệu quốc gia. Gần đây nhất là huy chương vàng giải thưởng Bia quốc tế (IBA) 2019, giải Vàng, Bạc, Đồng tại Cúp Bia quốc tế 2019 (IBC), giải Vàng, Bạc tại Giải thưởng Bia quốc tế tại Úc 2020 (AIBA) và huy chương Vàng, Bạc tại giải thưởng Monde Selection 2021.

Với cam kết đầu tư phát triển kinh doanh đi đôi với phát triển bền vững, SABECO luôn nỗ lực tạo ra những thay đổi tích cực để nâng cao vị thế thương hiệu Việt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng và Việt Nam. Theo đó, mô hình phát triển bền vững của SABECO chú trọng vào 4 mục tiêu Consumption (Tiêu thụ) - Conservation (Bảo tồn) - Country (Đất nước) - Culture (Văn hóa).

Để biết thêm thông tin về SABECO, vui lòng truy cập: www.sabeco.com.vn

Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO)

bà Đinh Nguyễn Thị Hường, Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp – huongdnt@sabeco.com.vn

Các tin khác