Thương hiệu bia Việt tỏa sáng tại diễn đàn bia quốc tế

Vừa qua, ba sản phẩm Bia Saigon Special, Bia Saigon Lager và Bia 333 đã đoạt giải trong nhiều hạng mục khác nhau tại International Beer Cup 2019.


SABECO lưu giữ hương vị bia thơm ngon chinh phục biết bao thế hệ người tiêu dùng trong từng sản phẩm

Bia Việt Nam trên đấu trường quốc tế

Cúp Bia Quốc tế (International Beer Cup - IBC) là một trong những cuộc thi giàu tính lịch sử trong ngành bia từ năm 1996 đến nay.

Bắt nguồn từ một cuộc thi chỉ dành cho các nhà ủ bia truyền thống Nhật Bản, IBC nhờ sự đánh giá công tâm nên đã gầy dựng được tiếng tăm và ngày càng được tín nhiệm trong cộng đồng bia quốc tế.

Năm 2019, IBC thu hút được sự tham gia của 1000 thương hiệu bia đến từ 246 nhà máy bia của 23 quốc gia trên thế giới, trong đó có những quốc gia nổi tiếng về bia như Bỉ, Úc, Mỹ, Tiệp Khắc…

Tại IBC 2019, 3 "chàng ngự lâm" của ngành bia Việt Nam đã vượt qua hàng trăm đối thủ nặng ký khác để lập cú hattrick, gặt hái 1 giải vô địch và 3 huy chương tại các hạng mục. Bia Saigon Special xuất sắc giành về huy chương Vàng trong hạng mục Bia Pilsener theo phong cách quốc tế.

Mùi hương đặc trưng và vị men nồng nàn của loại bia được làm từ 100% lúa mạch mùa xuân này không những đã chinh phục vị giác của các chuyên gia đánh giá mà còn là thức uống yêu thích của hàng triệu người tiêu dùng.

Lúa mạch mùa xuân được ví như là "linh hồn" của Bia Saigon Special. Lúa mạch này được gieo vào mùa xuân có hạt to tròn đồng đều, vỏ mỏng và sọc mãnh, chứa hàm lượng chất tan cao, nên thường được lựa chọn để sản xuất bia.

Chính loại lúa mạch này là yếu tố mang đến màu vàng óng ánh của từng giọt bia; tạo nên vị ngon đậm đà, nhưng vẫn thanh mát, gây ấn tượng, quyến luyến cho người dùng.

Chính vì thế Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã bỏ nhiều công sức để tìm ra được nhà cung cấp uy tín đến từ Châu Âu, Mỹ và Úc.

Ông Yusuke Yamamoto, người đứng đầu Hiệp hội Bia Thủ công Nhật Bản đã chia sẻ cảm nghĩ của mình về các sản phẩm Bia Saigon - đại diện Thương hiệu Bia Việt Nam liên tiếp đạt các giải thưởng cao nhất tại cuộc thi: "Chúng tôi tin rằng những giải thưởng SABECO nhận được trong cuộc thi lần này là kết quả từ sự nỗ lực cải tiến không ngừng để tạo ra những sản phẩm bia tốt nhất, đồng thời giữ trọn hương vị bia tưới mới khi đến tay người tiêu dùng".

Chuẩn quy trình, chuẩn chất lượng sản phẩm

Thành tích tại IBC 2019 là kết quả của cả một quá trình làm việc nghiêm túc và cẩn trọng trên từng khâu trong quy trình sản xuất của tất cả thành viên trong SABECO.

Để làm ra một mẻ bia ngon, công thức nguyên bản kết hợp cùng nguồn nguyên liệu hàng đầu và qua hệ thống sản xuất công nghệ cao chính là 3 yếu tố quan trọng không thể tách rời.

Nguyên vật liệu chính ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm như Malt đại mạch, nấm men, hoa bia được Tổng công ty mua trực tiếp từ các nhà cung cấp hàng đầu của Châu Âu, Úc, Mỹ.

Nước làm bia được chọn lọc từ nguồn nước đầu vào tốt nhất, sau đó còn được xử lý để đạt được tiêu chuẩn đầu vào khắt khe, đảm bảo tinh khiết hoàn toàn để cho ra bia thành phẩm chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, SABECO luôn chú trọng vào việc đầu tư và đồng bộ cơ sở hạ tầng tại 26 nhà máy sản xuất trải dài từ Bắc chí Nam. Tại đây, những kế hoạch đổi mới, những quy trình nghiên cứu cải tiến dây chuyền đều được tuân thủ chặt chẽ bởi mỗi nhân viên trong nhà máy.

Công ty cho hay luôn tuân thủ đúng và đầy đủ những quy định của chính phủ và địa phương nơi xây dựng nhà máy nhằm hướng đến mô hình sản xuất xanh, sạch và thân thiện với môi trường.


Quy trình sản xuất hiện đại, chỉnh chu từ tuyển chọn nguyên liệu đến kiểm soát chất lượng thành phẩm cho chất lượng tuyệt hảo

Ông Lâm Du An, Phó Tổng giám đốc phụ trách kỹ thuật – sản xuất của SABECO đã chia sẻ nhận định dưới con mắt của nhà chuyên môn: "Tại đây, từ khâu nguyên liệu, khâu sản xuất cho đến khâu tiền kiểm và hậu kiểm thành phẩm đều được chịu trách nhiệm bởi những cán bộ chuyên môn giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, trách nhiệm đối với xã hội và ý thức bảo vệ môi trường cũng là điều luôn được chú trọng trong quy trình sản xuất."

P.Q

Theo Tuổi Trẻ

 

Các tin khác