VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ 7 NGƯỜI QUỐC TẾ TRANH CÚP BIA SAIGON TỪ 23-25.12 TẠI HÀ NỘI

Năm 2022 đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối với mô hình bóng đá 7 người tại Việt Nam với sự hỗ trợ của nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Giải bóng đá ngoại hạng Việt Nam hay còn được biết đến với tên gọi Cúp Bia Sài Gòn 2022 (viết tắt VPL-S3) quay trở lại vào tháng 6 với quy mô lớn hơn, mở rộng từ 2 thành phố lên 5 thành phố, bao gồm: Hà Nội, Đắk Lắk, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Vòng chung kết của giải đấu diễn ra rất thành công tại Hà Nội vào tháng 9 trong sự cổ vũ của tất cả những người yêu bóng đá tại Việt Nam. Trận cầu căng thẳng giữa ECO và Đạt Tín đặc biệt ghi nhận số lượng khán giả kỷ lục tại sân đấu cũng như theo dõi qua chương trình phát sóng trực tiếp và livestream. Sự thành công của giải đấu có được nhờ hoạt động tổ chức và đầu tư chuyên nghiệp, cùng với sự chuẩn bị chu đáo của tất cả đội bóng tham gia tại 5 thành phố. Sự ủng hộ và hợp tác của Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cộng đồng cũng như các nhà tài trợ đã mang đến cho cả nước cơ hội chứng kiến sức ảnh hưởng to lớn của bóng đá đối với xã hội.

Nối tiếp sự thành công của giải đấu, Vietfootball cùng với Bia Saigon trong vai trò nhà tài trợ chính đã tiến thêm một bước để tổ chức Giải bóng đá 7 người Quốc tế tranh Cúp Bia Sài Gòn 2022 từ ngày 23 đến 25.12.2022 tại Hà Nội. Bước đi này cũng thể hiện khao khát nâng tầm mô hình bóng đá 7 người tại Việt Nam và quốc tế với mục tiêu phát triển bóng đá về lâu dài hơn cũng như tạo nên những giá trị bền vững cho cộng đồng.  

Giải bóng đá 7 người Quốc tế tranh Cúp Bia Sài Gòn 2022 đầu tiên sẽ diễn ra với 4 đội bóng đại diện cho Việt nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Giải đấu sẽ giúp quảng bá mô hình bóng đá độc đáo tại Việt Nam bằng cách tạo cơ hội để các đội bóng ở Đông Nam Á tham gia thi đấu và trao đổi kiến thức, đồng thời giới thiệu văn hóa bóng đá tuyệt vời của Việt Nam ra khu vực và thế giới.

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Trưởng ban tổ chức – chia sẻ: “Cúp Bia Sài Gòn 2022 gần đây đã diễn ra thành công tốt đẹp. Giải đấu 7 người ở cấp quốc gia đã nhận được sự ủng hộ của nhiều bên. Thông qua sự thành công ấy, VietFootball đặt ra mục tiêu mới để tổ chức giải vô địch quốc tế bóng đá 7 người quốc tế vào mỗi năm. Ngoài việc giới thiệu mô hình bóng đá độc đáo của Việt Nam, chúng tôi cũng hy vọng mô hình này sẽ ngày càng được chấp nhận và phổ biến ở Đông Nam Á và sau đó là toàn bộ châu Á, góp phần vào việc tổ chức các giải bóng đá tương tự.”

Trong lần đầu tiên được tổ chức, giải đấu đã nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các liên đoàn bóng đá quốc gia cũng như Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tạo nên sự đột phá để thúc đẩy sự phát triển của mô hình bóng đá này tại Đông Nam Á.

Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO – chia sẻ: “Bia Sài Gòn luôn người ủng hộ trung thành với bộ môn bóng đá và người hâm mộ bóng đá. Là nhãn hàng bia duy nhất đồng hành cùng các đội bóng quốc gia của Việt Nam, Bia Sài Gòn tự hào tiếp tục cam kết của chúng tôi để hỗ trợ sự phát triển của bóng đá Việt Nam thông qua việc trở thành nhà tài trợ chính của Giải bóng đá 7 người quốc tế. Chúng tôi vui mừng đồng hành cùng Vietfootball trong hành trình nâng tầm mô hình bóng đá 7 người vì chúng tôi tin rằng đây sẽ là nền tảng tuyệt vời để hỗ trợ sự phát triển của các tài năng bóng đá xuất sắc tại Việt Nam.”

Giải bóng đá quốc tế 7 người tranh Cúp Bia Sài Gòn 2022 tiếp tục hợp tác với Công ty Cổ phần Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab) để sản xuất và phát sóng các trận đấu trên các kênh và nền tảng của VTVCab.

--

Thông tin báo chí, vui lòng liên hệ:

Bà Đinh Nguyễn Thị Hường – Giám đốc Ban Truyền thông Doanh nghiệp – huongdnt@sabeco.com.vn

Các tin khác